Mẹ bầu nên biết yếu tố di truyền rất ảnh hưởng đếnsự phát triển trí tuệ của thai nhi


Mối quan hệ giữa mức độ phát triển trí óc và di truyền biểu hiện ở chỗ, nếu cha mẹ thông minh con cái cũng thông minh và ngược lại

Cha mẹ thông minh, con cái không thể không thông minh. Nhân tố di truyền này còn biểu hiện trên quan hệ huyết thống: Bố mẹ đều là người bản địa, chỉ số trí tuệ của trẻ là 102. Bố mẹ là người khác tỉnh chỉ số trí tuệ của trẻ là 109. Nếu bố mẹ là anh em họ hàng thì chỉ số trí  tuệ của trẻ sẽ rất thấp.

Mối quan hệ giữa mức độ phát triển trí óc và di truyền biểu hiện ở chỗ, nếu cha mẹ thông minh con cái cũng thông minh và ngược lại. Theo quan sát thống kê lâm sàng, những cặp cha mẹ trí tuệ không phát triển không hoàn thiện về trí tuệ, hoặc có vấn đề thần kinh. Di truyền tất nhiên rất quan trọng, nhưng nhân tố sau này như: Ảnh hưởng hoàn cảnh xã hội, sự nỗ lực của trí tuệ...cũng không thể bỏ qua.

Thai nhi được hình thành từ gene di truyền của cả bố và mẹ. Bởi vậy bé sinh ra sẽ được thừa hưởng những ưu thế từ đó. Nếu các bậc bố mẹ là những người sở hữu chỉ số IQ cao, là những người thông minh hay lao động bằng trí óc thì trẻ sẽ có chỉ số thông minh cao hơn so với những đứa bé khác.

Từ khóa bài viết: Mẹ bầu nên biết yếu tố di truyền rất ảnh hưởng đếnsự phát triển trí tuệ của thai nhithai nhi , di truyền , trí tuệ , phát triển , bố mẹ , ảnh hưởng , thông minh

 

 

Bạn đang xem bài viết tại Lịch pro - Lịch vạn niên - âm lịch