Phụ nữ có thai không nên uống nhiều Vitamin các loại


Uống quá nhiều Vitamin D, có thể làm cho đứa trẻ sau khi sinh ra calci trong máu quá cao, kém trí lực, kém ăn, táo bón, cơ khi làm rạn nứt màng não cứng.

Vitamin là một loại thuốc, phụ nữ có thai phải chú ý đến lượng dùng cho thích hợp, không phải càng uống nhiều càng tốt. Vì uống quá nhiều Vitamin sẽ làm nguy hại cho thai nhi. Quá nhiều Vitamin A sẽ làm cho xương thai nhi bị dị dạng, hoặc bị hở hàm ếch, mắt, não khác thường, đứa trẻ sau khi xinh ra nhẹ cân, kém ăn . Nếu uống quá nhiều Vitamin B6 hoặc Vitamin C, sẽ ảnh hưởng đến phát triển bình thường của thai nhi. Uống quá nhiều Vitamin D, có thể làm cho đứa trẻ sau khi sinh ra calci trong máu quá cao, kém trí lực, kém ăn, táo bón, cơ khi làm rạn nứt màng não cứng.

Uống quá nhiều Vitamin E, có thể làm cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, đau bụng và yếu sức. Vì vậy, phụ nữ có thai không nên dùng nhiều Vitamin, khi cần thiết phải dùng theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chăm sóc em bé của bạn, tốt nhất bạn nên quan tâm đến điều này ngay khi chuẩn bị mang thai. Cách dễ dàng và thông minh nhất đó là uống bổ sung vitamin hàng ngày. Loại vitamin đặc biệt này giúp bạn yên tâm dự trữ đủ lượng dưỡng chất quan trọng cần thiết để thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Vitamin cũng giúp giảm triệu chứng buồn nôn và ói mửa trong 3 tháng đầu thai kỳ. Một vài loại vitamin trong thực phẩm chức năng dành cho bà bầu cũng làm tăng khả năng sinh sản. 

Vitamin không phải uống càng nhiều càng tốt, bạn chỉ nên dùng theo liều lượng hướng dẫn và không tự ý uống thêm trừ khi đã hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu đang dùng thảo mộc chức năng, bạn nên hỏi qua bác sĩ, vì một số loại có thể không tốt cho quá trình thụ thai của bạn.

 

Bạn đang xem bài viết tại Lịch pro - Lịch vạn niên - âm lịch