Những bãi biển đẹp và kỳ lạ trên thế giới


Bãi biển thủy tinh, biển 'bowling', biển cát tím... sẽ khiến du khách như lạc bước vào thiên đường

Bãi biển thủy tinh

 

Đúng như tên gọi, Glass Beach thuộc vùng Fort Bragg ở California, Mỹ xứng đáng là bãi biển đẹp và độc đáo có một không hai trên thế giới. Bãi biển trải dài với những mẩu thủy tinh đủ mọi hình dáng, kích cỡ, màu sắc thi nhau tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời tựa như những viên pha lê tuyệt đẹp.

 

 

Sự độc đáo này là do vào những năm đầu thế kỷ 20, những người dân nơi đây đã biến bãi biển này thành một bãi rác lộ thiên khổng lồ. 

Đến năm 1967, nhận ra sai lầm của mình, chính quyền thành phố đã bắt tay xây dựng các chương trình xử lý rác thải hạng nặng nhằm khắc phục phần nào sự hủy hoại về môi trường của những “ngọn núi rác” này.

 

Bãi biển "bowling"

 

 

Bowling Ball Beach bao quanh một thị trấn nhỏ mang tên Mendocino thuộc bang California, Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với hàng nghìn tảng đá đồng nhất về kích thước và cùng mang hình dáng tương tự nhau mà chẳng hề có bất cứ sự sắp đặt nào từ bàn tay con người. 

 

 

Những tảng đá nơi đây là kết quả của sự hình thành từ tự nhiên. Theo thời gian và sức nặng, những tảng đá này không thể nào di chuyển hay xê dịch được.

 

 

 

Những viên “bowling” này xếp cạnh nhau tựa như một đội quân hùng dũng trực chờ điều gì đó trong biển cả mênh mông. Được ngắm nhìn những tảng đá khoe mình trong ánh nắng hoàng hôn, ẩn hiện dưới lớp sóng thủy triều, bạn sẽ càng thêm khâm phục sự kỳ diệu của tạo hóa.

Bãi biển chim cánh cụt

 

Boulders Beach ở Cape Town, Nam Phi đặc trưng với những khối đá granit khổng lồ tròn trịa đến kỳ lạ, có tuổi thọ lên tới 540 triệu năm.

 

 

 

Tuy nhiên, điểm độc đáo của bãi biển này lại nằm ở chỗ, nơi đây sở hữu hàng nghìn chú chim cánh cụt dạo bước trên bãi cát trải dài. 

 

Từ năm 1982 tới nay, từ chỗ chỉ có một cặp chim cánh cụt sinh sống, bãi biển giờ đây đã có tới hơn 3.000 cá thể chim cánh cụt.

Bãi biển cát tím

 

Bãi biển Pfeiffer ở bang California, Mỹ mang một màu tím đặc trưng tuyệt đẹp. Điều này là do những núi đá xung quanh biển Pfeiffer rất giàu chất manga - yếu tố tạo nên màu đỏ tím trong cát. 

 

 

 

Theo thời gian, hàng tỷ những hạt tinh thể ngọc thạch nhỏ xíu này chảy ra từ các núi đá. Khi thủy triều dâng lên, chúng bị cuốn xuống biển tạo thành một bãi cát lớn với những dải màu tím, hồng hòa quyện với nhau vô cùng ấn tượng.

Bãi biển trong đất liền

 

Nằm gần thành phố biển duyên dáng Llanes, thuộc phía Bắc của Tây Ban Nha, Gulpiyuri là một trong những bãi biển tuyệt vời với cánh đồng cỏ xanh mướt bao quanh.

 

 

Dài chưa tới 40m và nằm sâu bên trong thung lũng nhỏ, biển Gulpiyuri hiện ra đẹp lung linh với bờ biển trải dài cát vàng, những làn sóng lăn tăn và được liên kết với một loạt các hang động ngầm. 

Các hang động ngầm này chính là nguồn cung cấp nước cho biển Gulpiyuri xinh đẹp. Một điểm đặc biệt của bãi biển này là làn nước xanh mát của biển xuất hiện và biến mất cùng với sự lên xuống của thủy triều.

Bãi biển vỏ sò

 

Shell Beach nằm cách 45km về phía Đông Nam của Denham trong khu vực vịnh Cá mập của Tây Úc. Trải dài hơn 120km, bãi biển “tuyết trắng” xinh đẹp này được tạo thành từ hàng triệu vỏ sò nhỏ và dày đến 10m.

 

 

Nước biển ở đây có độ mặn cao đã tạo điều kiện cho sò sinh sôi nảy nở “mất kiểm soát”. Vỏ của chúng bị đánh trôi dạt vào bờ. Trải qua hàng nghìn năm, toàn bộ bãi biển bị nhấn chìm bởi loại cát biển độc đáo này.

 

 

Bạn đang xem bài viết tại Lịch pro - Lịch vạn niên - âm lịch