Làm thế nào để vẫn du lịch được giá rẻ trong mùa cao điểm?


Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi du lịch giá rẻ trong mùa cao điểm trong năm.

1. Lên kế hoạch và mua vé máy bay

Nếu bạn có ý định đi du lịch trong mùa cao điểm hãy lên kế hoạch cho chuyến đi. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên săn vé ít nhất 3 tháng trước ngày dự kiến khởi hành. Ngoài ra, bạn hãy đăng ký nhận thông tin khuyến mãi của các hãng hay đại lý bán vé máy bay qua email. Tìm ngày bay thấp điểm trong mùa cao điểm hoặc chọn giờ khởi hành vào buổi tối muộn cũng là một trong những cách mua vé với mức giá tốt.

2. Hoán đổi nhà

Hình thức trao đổi nhà giúp chuyến du lịch của bạn không mất quá nhiều tiền mà lại khá an toàn. Du khách có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống như người dân địa phương. Bạn có thể tìm hay đăng ký hoán đổi nhà trên các trang web có uy tín như HomeExchange, Homebase hoặc Homelink.

3. Không thuê nhà hay biệt thự có hồ bơi riêng

Nếu thuê biệt thự có hồ bơi riêng bạn sẽ phải tốn thêm hàng chục triệu đồng cho chi phí đi du lịch của mình. Thay vào đó bạn hãy tìm một khách sạn gần bãi biển hoặc có bể bơi để vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa có thể thoải mái nghỉ ngơi cùng gia đình.

4. Du lịch giữa tuần

Du lịch giữa tuần không chỉ rẻ hơn so với đi du lịch cuối tuần mà còn giúp bạn không phải chịu cảnh ùn tắc trong sân bay hay bến xe, tàu điện ngầm. Bạn cũng sẽ dễ dàng đặt phòng nghỉ tại khách sạn hay nhà nghỉ hơn khi quyết định lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vào thời điểm mà người khác vẫn đang đi làm.

5. Tiết kiệm tiền thuê xe

Cũng giống như vé máy bay, việc thuê xe ô tô đi du lịch vào thời gian cao điểm cũng sẽ khiến bạn mất kha khá hầu bao. Nếu có ý định thuê xe tự lái bạn nên lên kế hoạch, chọn xe phù hợp và đặt cọc sớm để không bị ép giá.

Bạn đang xem bài viết tại Lịch pro - Lịch vạn niên - âm lịch