Những cái tên “xui xẻo” ảnh hưởng đến cuộc sống

a.    

Những cái tên “xui xẻo” ảnh hưởng đến cuộc sống

1. Tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với bạn bè, người thân cũng hết sức tránh.

2. Tránh phạm huý khi đặt tên cho con (phạm húy là tình trạng tên người ở vai vế nhỏ hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn).

3. Khi chọn tên cho con, cha mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để sau này con không bị chọc ghẹo. Ví dụ: Thu Cúc, Tiến Tùng…

4. Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa.

5. Tránh những cái tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khăn cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”.

6. Tránh những cái tên khó phân biệt nam nữ. Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy…

7.Tránh những cái tên cầu lợi, quá tuyệt đối như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…, những cái tên cầu toàn như Vô Địch, Vĩnh Phát… sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con và làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

8. Tránh những cái tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài, vì có thể sau này con bạn sẽ phải làm việc trong môi trường quốc tế.

9. Ngoài ra, cha mẹ không nên đặt tên cho con sinh năm 2016 như thế này nhé, vì đây là những cái tên được cho là cấm kỵ nếu không muốn vận mệnh bé không gặp nhiều may mắn:

Tránh đặt những tên thuộc hành Kim, vì bé sinh năm 2016 đã thuộc hành kim, mà cha mẹ còn đặt tên cho con theo hành Kim thì Kim tụ lại nhiều quá mức sẽ không tốt, dễ dẫn đến hình khắc và sinh họa. Do đó, những cái tên hành Kim cần tránh là: Trân, Xuyến, Ngân, Cẩm, Kim, Thoa, Trâm, Chung, Phong, Cương…

Tránh đặt những tên thuộc các bộ Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền vì Khỉ có tập tính phá hoại ngũ cốc trên đồng ruộng của người nông dân nên những người tuổi Thân không nên đặt những cái tên thuộc các bộ này. Những cái tên cần tránh có thể kể đến như: Lương, Lượng, Tú, Thu, Nam, Đường, Tùng, Tú, Thân, Giới, Đạo, Khoa, Phan,…

Tránh đặt những tên có liên quan đến con giáp Dần và Hợi như: Dần, Hợi, Gia, Hào, Lư, Hiệu,… Bởi vì tuổi Thân xung khắc với Dần và thuộc lục hại với Hợi nên khi đặt tên cho người tuổi Thân, cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi.

Tránh đặt những tên có bộ Khẩu như: Cát, Hòa, Huynh, Quân, Lực, Đao… Bởi vì Khỉ thích chạy nhảy, vươn mình nên không thích hợp khi bị kìm hãm.

Tục ngữ Trung Quốc có câu: cho con ngàn vàng không bằng cho con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên đẹp. (câu này không cần giải thích nghĩa)

Tên người hay doanh nghiệp nó sẽ tác động kích thích ám chỉ vô hình tới người khác thông qua nền văn hóa

Tên gọi sẽ theo con người suốt cả đời, là thứ mãi mãi không bao giờ lìa xa. Trong xã hội, tên gọi là đại diện cho bản thân, sự tôn nghiêm của bản thân người đó, cũng vì cái tên mà bạn có thể được tôn trọng hay xem thường. Khi bạn chết đi, cái tên vẫn bạn vẫn ở lại làm đại diện cho con người thiện ác của bạn chứ không hề chết đi theo bạn.

Một cái tên hay sẽ là lợi thế cho bạn trong giao tiếp xã hội và ngược lại tên xấy sẽ cản trở công việc của bạn. Tuy tên nó không quyết định đời người nhưng nó có một ảnh hưởng rất lớn. Tên đẹp để chính bản thân họ coi trọng bản thân mình, và xã hội cũng thế.

Tên gọi là sự lắng đọng của văn hóa lịch sử, ví dụ bạn đặt tên con nhầm với một nhân vật cực ác trong văn học, sau này ai nghe tên nó cũng liếc nhìn một cái xem diện mạo người nhân vật ác đó như thế nào.

Tên gọi sẽ ảnh hưởng tới tiềm thức, từ đó ảnh hưởng đến số phận. Tên gọi sẽ ảnh hưởng tới lòng tin, quyết tâm, ngầm nhắc nhở bản thân vươn tới trong cả cuộc đời.

Tên đẹp sẽ có sức đẩy, phương hướng an thân lập nghiệp, tạo công danh, vì vậy cần phải xem đặt tên là một việc lớn trong cuộc sống.

Tên hay mang thông tin cuộc sống, đúc kết những kỳ vọng, niềm thương yêu gửi gắm, lý tưởng và chí hướng của cha mẹ đặt ra cả đời cho con từ nhỏ, khuyến khích cho con phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tác dụng tiềm tàng trong tâm lý từ đó ảnh hưởng đến cả đời con trẻ.

Con người có tình cảm, nên tên hay – đẹp sẽ tác động tới họ: cảm giác vui vẻ thoải mái, ấn tượng sâu sắc, một cái tên tầm thường sẽ làm giảm giá trị con người đó.