Phương pháp đặt tên cho sản phẩm

Phương pháp đặt tên cho sản phẩm

Đặt tên cho thương hiệu, sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất trong, đảm bảo sự tồn tại và phát triển vững vền của thương hiệu,sản phẩm đó. Hiện nay, có rất nhiều công ty rất bối rối trong việc lựa chọn tên thương hiệu,sản phẩm của mình liệu có nên đặt tên thuần Việt hay không? Bài viết này Lichpro.com sẽ đưa ra 6 khuynh hướng đặt tên phù hợp cho sản phẩm cũng như những việc nên làm khi đặt tên cho sản phẩm,doanh nghiệp của bạn.

Khuynh hướng đặt tên cho sản phẩm:

1.    

Cái tên sáng tạo ngôn ngữ

Khách hàng đánh giá cao những thương hiệu độc lập, liều lĩnh, luôn cố gắng tách mình khỏi các đối tác cạnh tranh có những cái tên an toàn. Bởi vậy, mặc cho các doanh nghiệp khác lựa chọn cái tên kiểu miêu tả đơn giản, hãy cho phép cái tên của bạn tạo được sự khác biệt.

2.    

Đừng theo số đông, hãy khác người

Đặt tên theo đúng ngành nghề kinh doanh có nghĩa là tự trói mình, tự hạn chế những cơ hội trong tương lai. Để khác người, cần suy nghĩ theo lối out of the box, tức là vượt khỏi giới hạn quan niệm thông thường. Cái tên sáng tạo không phải muốn đặt sao cũng được, mà phải kích thích tính hiếu kỳ của khách hàng, phản ánh tinh thần mà sản phẩm/doanh nghiệp muốn thể hiện.Rào cản lớn nhất đối với quá trình sáng tạo là nỗi sợ cái tên đó sẽ gây ra ấn tượng xấu và ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm/doanh nghiệp.

3.    

Tạo liên tưởng tích cực

Ngoài yếu tố ngôn ngữ như dễ đọc dễ nhớ, một cái tên hay khiến khách hàng liên tưởng đến những tính năng tuyệt hảo và lợi ích tiềm ẩn. Từ đó, khiến họ có cảm tình với sản phẩm hay doanh nghiệp đó. Để tạo liên tưởng tích cực, nhiều công ty chọn những cái tên chơi chữ theo kiểu đồng âm, đồng nghĩa hoặc “chiết tự”. Cách khác là vận dụng liên tưởng văn hóa. Những liên tưởng tiêu cực mà người ta không lường được sẽ giết chết cái tên dù trước đó họ đã phải vò đầu bứt trán mới ra.

Nhờ tư vấn, đừng tự mày mò

Hiện nay, số lượng thương hiệu nở rộ như nấm, nghĩ ra một cái tên độc đáo gần như là “nhiệm vụ bất khả thi” với các doanh nghiệp. May thay, những công ty chuyên đặt tên nay đã có đủ “đồ chơi” để kiểm tra xem 1 cái tên tiềm năng nào đó có đạt yêu cầu hay không và tránh bị “bất đắc kỳ tử” vì sập bẫy văn hóa.

Suy cho cùng, tên hay cũng chỉ dừng lại ở chỗ tạo ấn tượng tốt lúc đầu. Vả lại, ý nghĩa tiềm ẩn được cân nhắc kỹ và chỉ người đặt tên mới thông đạt hết, chứ người ngoài mấy ai hiểu hết. Do vậy, cái tên dù mỹ miều đến mấy cũng vô dụng nếu không có chiến lược truyền thông hiệu quả.

4.    

Ẩn chứa một câu chuyện

Một vài cái tên hay lại từ trên trời rơi xuống, nên bạn hãy tận dụng những lúc có cảm hứng. Bài học ở đây là hãy luôn luôn lắng nghe. Cảm hứng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

5.    

 Cái tên thiết thực

Hãy cân nhắc nhiệm vụ cụ thể của dịch vụ mà bạn muốn công ty mình thực hiện.

6.    

 Đi vào tâm trí khách hàng

Cái tên hay chắc chắn sẽ đi được vào tâm trí người khác. Trong quá trình cân nhắc, hãy dành thật nhiều thời gian – ít nhất là một tuần – giữa thời điểm suy nghĩ và chọn lựa để nghiền ngẫm về các lựa chọn.

Ngay cả khi bạn tìm được một cái tên hay, tiếp tục động não vẫn rất quan trọng. Những cái tên hay nhất sẽ được ghi nhớ mà không cần nhìn lại danh sách.

Bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên với những cái tên dễ gợi nhớ nhất trong tâm trí mình. Nếu cái tên đó đi được vào tâm trí của bạn, nó cũng sẽ đi vào tâm trí khách hàng

Trên  đây chúng tôi đã chia sẻ những phương pháp giúp bạn có thể dễ dàng đặt tên cho doanh nghiệp mình , giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn!